Những điều cần biết về dịch vụ lắp đặt dây chuyền sơn tĩnh điện

omadaseo No Comment
Sơn Tĩnh Điện

Lắp đặt hệ thống dây chuyền sơn tĩnh điện giúp quá trình tạo ra thành phẩm nhanh hơn và có chất lượng tốt hơn. Trước khi quyết định đầu tư hãy dành chút thời gian đọc bài viết của chúng tôi để khi đưa dây chuyền và ký hợp đồng quý khách hàng sẽ hạn chế được những vướng mắc không hay nhé.

1/ Khái niệm dây chuyền sơn tĩnh điện

Một số mô hình lắp đặt dây chuyền sơn tĩnh điện - Ảnh 1

Mô hình lắp đặt dây chuyền sơn tĩnh điện ở 1 số nhà máy

Dây chuyền sơn tĩnh điện là hệ thống bao gồm nhiều thiết bị hiện đại và được liên kết bền vững với nhau. Nếu như một trong những thiết bị đó không đảm bảo hay bị thiếu đi và bị hư hỏng thì những sản phẩm được tạo ra chất lượng kém , ảnh hưởng tới năng suất. Bởi vậy trước khi quyết định lắp đặt dây chuyền sơn tĩnh điện thì bạn phải nắm rõ các yếu tố sau.

 • Xác định hệ thống cần lắp đặt trước khi tiến hành thiết kế và thi công

Trước khi quyết định đầu tư lắp đặt dây chuyền sơn tĩnh điện  bạn cần phải hiểu và biết doanh nghiệp của bạn đang ở mức độ nào, và muốn sản xuất số lượng thế nào. Vì hiện nay trên thị trường có 2 loại dây chuyền sơn tĩnh điện đó  là tự động và bán tự động.

 • Lắp đặt dây chuyền sơn tĩnh điện tự động

Ngày nay, việc lắp đặt hệ thống sơn tự động đang rất được nhiều người để tâm. Và hệ thống này rất thích hợp với những doanh nghiệp có nhu cầu sản xuất số lượng lớn, với vốn đầu tư lớn. Việc thi công lắp đặt dây chuyền sơn tĩnh điện tự động sản xuất ra số lượng sản phẩm lớn trong ngày mà không mất nhiều thời gian, không tốn nhân  lực như một số ngành công nghệ khác.

 • Lắp đặt dây chuyền sơn tĩnh điện bán tự động

Hệ thống sơn tĩnh điện bán tự động cũng là hệ thống được sử dụng phổ biến ở thời điểm hiện tại. Bởi nhà đầu tư  không cần phải bỏ ra chi phí lớn cho thiết bị, lắp đặt dây chuyền sơn tĩnh điện trong sản xuất số lượng nhỏ, nguồn vốn hạn chế.

2/ Những lợi ích khi lắp đặt dây chuyền phun sơn tĩnh điện bạn nên biết

Một số mô hình lắp đặt dây chuyền sơn tĩnh điện - Ảnh 2

Khi làm bất kể một điều gì thì việc đầu tiên ta cần xác định việc làm đó có mục đích gì, khi thực hiện nó chúng ta sẽ có lợi ích như thế nào ? Hạn chế là gì? Và đối với việc lắp đặt dây chuyền sơn tĩnh điện cũng vậy , nếu như chúng ta không nắm được những tính năng cơ bản của nó, không nắm được ưu điểm của việc lắp đặt dây chuyền thì sẽ gặp nhiều khó khăn trong quá trình đưa ra quyết định đúng đắn.

Nói chung việc lắp đặt dây chuyền sơn tĩnh điện sơn tự động và bán tự động cùng sản xuất ra những sản phẩm tốt và chất lượng, đem đến nguồn năng suất lớn. Với việc thi công lắp đặt, đưa vào sử dụng, bảo trì bảo dưỡng hệ thống sơn tĩnh điện cũng khá đơn giản , không tốn nhiều thời gian, công sức và vốn .

 • Lắp đặt hệ thống dây chuyền sơn tĩnh điện giúp giảm thiểu được ô nhiễm môi trường, và giúp đảm bảo an toàn lao động.
 • Trong hai loại dây chuyền tự động và bán tự động thì việclắp đặt hệ thống dây chuyền sơn tĩnh điện tự động tiết kiệm nguồn nhân lực.

Tìm hiểu thêm các kiến thức khác về Dịch vụ gia công Sơn tĩnh điện tại đây

3/ Nguyên lý hoạt động của hệ thống sau khi tiến hành lắp đặt

Mỗi một hệ thống có một nguyên lý hoạt động khác nhau, nhưng đều cho ra những sản phẩm có bề mặt bóng, mịn, có độ bền cao. Và những sản phẩm khi được đưa vào hệ thống thì đều được thực hiện nghiêm ngặt theo các hướng dẫn từ nhà sản xuất.

 • Phương pháp sơn tĩnh điện tự động

Thiết bị của công nghệ sơn tự động gồm có : buồng phun sơn 2 vị trí, robot hiện đại phủ sơn cùng  2 súng sơn dặm, 2 lò sấy ( lò sấy khô và lò sấy sơn), hệ thống băng chuyền treo, hệ thống điều khiển, hệ thống xử lý sản phẩm trước khi sơn.

Quy trình hoạt động của hệ thống dựa trên nguyên lý hoàn toàn tự động và hoàn toàn khép kín từ khâu chuẩn bị cho đến hoàn thiện sản phẩm. Do đó,  các doanh nghiệp đánh giá rất cao về lắp đặt dây chuyền sơn tĩnh điện tự động.

 • Phương pháp sơn tĩnh điện bán tự động

Trong hệ thống công nghệ bán tự động bao gồm các thiết bị đó là : buồng phun sơn, 2 cây súng sơn tĩnh điện, hệ thống băng chuyền treo, hệ thống bể nhúng xử lý sản phẩm trước khi sơn, lò sấy và hệ thống điều khiển.

Một số mô hình lắp đặt dây chuyền sơn tĩnh điện - Ảnh 3

4/Để có được một sản phẩm ưng ý, thì quy trình thực hiện như sau:

 • Xử lý bề mặt sản phẩm bằng các bể hóa chất

Hệ thống bể hóa chất gồm có các bể chứa hóa chất tẩy dầu mỡ, bể nước rửa, bể chứa axit tẩy rỉ sét (gọi là H2SO4 hoặc HCl), bể chứa hóa chất định hình bề mặt, bể chứa hóa chất Photphat hóa bề mặt. Tất cả những bể nói trên được xây và phủ nhựa Composite, hay sản xuất bằng vật liệu thép không gỉ. Sản phẩm khi được chuyển vào hệ thống bể chứa sẽ được làm sạch theo quy trình đã định sẵn , công đoạn này với mục tiêu tạo một bề mặt sạch, phẳng giúp cho lớp sơn có khả năng bám dính chặt hơn, và khi hoàn thành  lớp sơn sẽ bóng và mịn hơn.

 • Tiến hành sấy khô sản phẩm

Sau khi đã được xử lý bề mặt thì sản phẩm được đưa qua lò sấy để sấy khô, tuỳ vào kích thước và vật liệu của sản phẩm người phụ trách cần điều chỉnh lượng nhiệt và thời gian sao cho phù hợp. Cũng giống như việc xử lý bề mặt, việc sấy khô có khả năng giúp cho lớp sơn bám dính bền chặt hơn, nhằm cho ra sản phẩm có độ bền cao.

 • Treo vật cần sơn lên dây chuyền treo và sử dụng súng phun sơn để sơn lên sản phẩm.

Khâu này giữ vai trò quan trọng trong quy trình hoàn thiện sản phẩm. Với kinh nghiệm lâu năm đã có trong ngành sơn tĩnh điện, chuyên thiết kế, tư vấn và lắp đặt dây chuyền sơn tĩnh điện uy tín chúng tôi khuyên bạn luôn kiểm tra hệ thống máy móc cẩn thận trước khi đưa vào sản xuất . Tùy thuộc vào kích cỡ, chất liệu của sản phẩm thì điều chỉnh lượng sơn phun ra sao cho thật đều tránh làm ảnh hưởng đến mẫu mã, chất lượng của sản phẩm.

 • Treo sản phẩm lên lò khung treo của lò sấy  sau đó sấy sản phẩm trong khoảng thời gian 10 – 15 phút với nhiệt độ khoảng 200 độ.
 • Kiểm tra xem sản phẩm nếu đã đạt tiêu chuẩn thì ta đưa vào đóng gói.

Nên hay không nên mua dây chuyền sơn tĩnh điện

5/Những lưu ý trước khi thi công lắp đặt dây chuyền sơn tĩnh điện

 • Các thiết bị trong hệ thống công nghệ yêu cầu đầy đủ trước khi đưa vào lắp đặt dây chuyền sơn.
 • Đảm bảo những trang thiết bị phục vụ trong quá trình sản xuất cần có chất lượng tốt, đạt chuẩn quốc tế.
 • Kiểm tra những thiết bị trên hệ thống không bị hỏng, bị lỗi .

Với tất cả các  yếu tố quan trọng trước khi lắp đặt hệ thống dây chuyền sơn tĩnh điện, chắc hẳn bạn sẽ có được những phương hướng và sự lựa chọn tối ưu nhất để có thể đầu tư vào doanh nghiệp của mình. Cảm ơn các bạn đã đón đọc, chúc bạn có những phương á hợp tác tốt nhất cho mình.

Nếu bạn có nhu cầu lắp đặt hệ thống dây chuyền sơn tĩnh điện của Omada Việt Nam bạn vui lòng liên hệ theo Hotline hoặc gửi lại lời nhắn trên website của Omada để được tư vấn một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

Bình luận