Gia công kim loại bằng áp lực

omadaseo No Comment
Gia Công Kim Loại

Gia công kim loại bằng áp lực đã có từ rất lâu rồi nhưng nhu cầu của con người ngày càng nhiều  ngày càng cao vì vậy mà theo thời gian phương pháp gia công kim loại bằng áp lực ngày càng được cải tiến và hoàn chỉnh để đáp ứng nhu cầu của người người tiêu dùng trong ngành cơ khí. Không những thế gia công kim loại bằng áp lực còn được áp dụng trong ngành xây dựng, hàng tiêu dùng và cầu đường… Để hiểu rõ hơn về phương pháp này  mời các bạn cùng đọc nội dung dưới đây :

1/ Gia công kim loại bằng áp lực là gì ????

gia-cong-kim-loai-bang-ap-luc_anh2

Gia công kim loại bằng áp lực là rèn tự do hoặc rèn khuôn hở, đó là một trong hai phương pháp rèn dập cơ bản. dựa vào tính bền dẻo  của kim loại ở thể rắn dưới tác dụng của ngoại lực chế tác ra bán thành phẩm, thành phẩm có kích thước chính xác tùy theo thiết kế và đó là bước chuẩn bị phôi cho gia công cơ khí.

2/Ứng dụng của gia công kim loại bằng áp lực

– Tính bền dẻo của kim loại ở thể rắn được áp dụng cho việc che lấp khuyết tật đúc ví dụ như : ổ khí, tổ chức kim loại mịn chặt, cơ tính của sản phẩm nâng cao…

– Gia công kim loại bằng áp lực có khả năng thay đổi tổ chức hạt thành tổ chức thớ, giúp  tăng cơ tính của mặt hàng.

– Gia công cơ khí kim loại bằng áp lực giúp cho chất lượng cơ lý lớp bên ngoài bền đẹp, độ bóng cao, độ chính xác của chi tiết cao hơn rõ rệt so với các chi tiết đúc.

– Bên cạnh đó vẫn có những điểm hạn chế như sau :

 • Gia công kim loại bằng áp lực không thể gia công được các chi tiết khó,  phức tạp.
 • Gia công kim loại bằng áp lực các hợp kim được sử dụng trong việc  rèn bị hạn chế, không thể  rèn  các kim loại dòn.
 • Phương pháp rèn là một trong những phương pháp cơ bản sản xuất ra phôi cho gia công cắt gọt những chi tiết quan trọng cần chịu lực lớn thường phải qua rèn.

Tìm hiểu thêm các kiến thức về Gia công kim loại được tổng hợp tại đây

gia-cong-kim-loai-bang-ap-luc_anh3

3/ Các sản phẩm của gia công kim loại bằng áp lực

 • Trong ngành luyện kim gia công kim loại bằng áp lực tạo ra sản phẩm là cán kéo ép.
 • Phương pháp gia công kim loại bằng cơ khí  trong nghành cơ khí đó là : dập thể tích, rèn tự do,  dập tấm…
 • Phương pháp cán làm biến dạng giữa hai trục khuỷu quay của máy cán, phôi biến dạng và di chuyển nhờ trục quay liên tục uca3 trục cán và ma sát trục cán với phôi.
 • Phương pháp kéo chính là quá trình kéo phôi kim loại qua lỗ khuôn kéo làm cho giảm tiết diện ngang của phôi, chiều dài tăng .
 • Phương pháp ép dùng chày để ép kim loại đã  nung nóng sau đó đưa vào buồng ép qua lỗ khuôn ép có hình dáng kích thước có sẵn  của sản phẩm .
 • Rèn tự do: là một phuong pháp gia công áp lực chế tác ra các sản phẩm có hình dáng kích thước đã có sẵn nhờ sự biến dạng tự do dần dần về các hướng.
 • Dập thể tích  làm biến dạng trong lòng khuôn dập có kích thước, hình dạng đã định sẵn . Dập thể tích thường tiến thành ở trạng thái nóng dung trong sản xuất hàng loạt và hàng khối.
 • Dập tấm làm ra  chi tiết từ phôi kim loại dạng dập tấm do  thường sản xuất ở trạng thái nguội nên còn gọi là dập nguội

4/ Địa chỉ gia công kim loại bằng áp lực

gia-cong-kim-loai-bang-ap-luc_anh1

Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu đến quý vị những công ty uy tín và có trình độ cao trong ngành:

 • Spindex Industries (HANOI) CO., LTD
 • Công ty cổ phần ứng dụng công nghệ và CNC Việt Nam
 • Công ty  TNHH TM & SX SUPERTECH VINA…..

Ắt hẳn sau khi đọc bài viết của chúng tôi quý vị đã hiểu rõ hơn về gia công kim loại bằng áp lực rồi chứ ạ. Vậy thì còn đợi gì mà không liên lạc với Omada Việt Nam để đặt hàng và được tư vấn giải đáp mọi thắc mắc của mình. Nhanh tay lên nào!!!

Bình luận