Các phương pháp Gia Công Cắt Gọt Kim Loại phổ biến

yenmai No Comment
Gia Công Kim Loại

Ngành cơ khí tạo ra những sản phẩm hữu hiệu có thể thay thế con người và mang lại lợi ích lớn về kinh tế và không thể thiếu trong số đó chinh là gia công cắt gọt kim loại.

1. Gia công cắt gọt kim loại là gì?

Gia công cắt gọt kim loại là quá trình gia công cơ khí chế tác ra những sản phẩm cơ khí có hình dáng kích thước độ bóng bề mặt … theo yêu cầu kỹ thuật từ số liệu ban đầu nhờ sự cắt bỏ lớp kim loại dưới dạng phôi. Đó là công việc có thể thực hiện bằng tay cũng có thể bằng máy. Và đây là một trong các nghề hot hiện nay, sau khi hoàn thành khóa học, học viên có thể tiện, phay, bào, doa các chi tiết kỹ thuật hay có khả năng sử dụng máy tính để thiết kế khuôn mẫu, chi tiết máy hoàn toàn tự động trên máy CNC.

gia-cong-cât-got-kim-loai

2. Các phương pháp gia công cắt gọt kim loại

  • Phương pháp gia công cắt gọt kim loại như là tiện, phay, bào và xọc, khoan – khoét – doa, truốt, mài, mài nghiền, mài khôn, mài siêu tinh, gia công bề mặt ren, gia công bề mặt then và then hoa, gia công bề mặt răng, gia công bề mặt định hình, máy điều khiển theo chương trình số….
  • Phương pháp gia công tinh bằng biến dạng dẻo : chất lượng bề mặt khi gia công tinh bằng biến dạng dẻo, công nghệ lăn ép, công nghệ lăn ép rung, công nghệ nong ép…
  • Phương pháp gia công không truyền thống : tổng quan về các phương pháp gia công không truyền thống, các phương pháp gia công cơ, các phương pháp gia công hóa, gia công điện, …

Xem thêm: Gia công đột dập kim loại

3. Ứng dụng của gia công cắt gọt kim loại

  • Gia công cắt gọt kim loại là giai đoạn cuối cùng tạo ra chi tiết máy đạt tới độ chính xác về hình dáng và kích thước theo yêu cầu.
  • Trình độ kỹ thuật và khả năng của thiết bị gia công quyết định đến khả năng chế tạo chi tiết máy trên máy cắt kim loại ở độ chính xác cao hay thấp.
  • Máy cắt kim loại tạo ra những chuyển động theo những nguyên lý phù hợp trong quá trình cắt,và các dụng cụ cắt gá trên máy hoạt động theo những nguyên lý có sẵn.

Ngày nay, tỷ trọng gia công cắt gọt kim loại ở các xí nghiệp cơ khí chiếm đa số và đóng vai trò vô cùng quan trọng, ngày càng được hoàn thiện và liên tục được cải tiến, đã dần dần thay thế bằng các phương pháp gia công mới với công nghệ hiện đại (sẽ được học và nghiên cứu cụ thể trong các mô đun.

Xem thêm: Gia công kim loại bằng áp lực là gì?

4. Các sản phầm của gia công cắt gọt kim loại

Gia công cắt gọt kim loại được ứng dụng trong hầu hết các ngành công nghiệp từ nhỏ đến lớn như : Công nghiệp chế tạo ô tô, đóng tàu, cơ khí chế tạo quân sự, làm các loại cửa ….

gia-cong-cat-got-kim-loai

5. Địa chỉ gia công cắt gọt kim loại

VN-J CORPORATION là nhà máy sản xuất cơ khí chính xác với các sản phẩm chính: máy hàn, máy hàn cổng, máy nắn rầm, máy cắt Plasma CNC,… Công ty luôn tư vấn, thiết kế, gia công chế tạo cơ khí chính xác: Khuôn mẫu, đồ gá, máy móc, dây chuyển sản xuất.

Tỷ trọng gia công cắt gọt kim loại ở các xí nghiệp cơ khí hiện nay chiếm tỉ lệ rất lớn và đóng vai trò hết sức quan trọng, ngày càng hoàn thiện và liên tục cải tiến, đã và đang thay thế bằng các phương pháp gia công mới với công nghệ hiện đại. đọc xong bài viết các bạn đã có đủ thông tin về gia công cắt gọt kim loại. Hoặc bạn có thể tham khảo thêm máy cắt kim loại laser của chúng tôi. Hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc nhé. Chúc các bạn ngày làm việc tốt lành.

Từ khóa: gia công cắt gọt kim loại, các phương pháp gia công cắt gọt kim loại, gia công cắt gọt kim loại là gì? ưu nhực điểm của gia công cắt gọt kim loại

Bình luận